Cách chọn xe máy Honda cũ

Honda là một thương hiệu xe máy nổi tiếng ở nước Việt Nam. Thương hiệu Honda được người dân Việt Nam biết đến với tiêu chí, bền bỉ, chạy ổn định, vì vậy, Honda là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho những người muốn mua xe máy cũ. Nhưng việc lựa chọn mua 1 chiếc xe Honda cũ là 1 việc không hề dễ dàng, nhất là đối với những người không có quá nhiều kinh nghiệm. Sau đây, siêu thị xe máy Hoàng Kiên sẽ giới thiệu với bạn cách có thể chọn ra 1 chiếc Honda cũ vừa rẻ vừa tốt.

 

Mua xe theo nhu cầu và đáp ứng nhu cầu của túi tiền

Bạn mua xe để làm gì, phục vụ cho mục đích gì? Xe nào phù hợp với túi tiền của bạn? Hãy trả lời những câu hỏi đó và chọn ra cho mình 1 dòng xe máy thích hợp. Ví dụ: bạn là học sinh, sinh viên có thu nhập thấp, thì việc lựa chọn 1 chiếc Air Blade, hay SH cũ là không hợp lý. Phương án hợp lý nhất trong tình huống hiện tại là 1 chiếc Honda cub vừa rẻ vừa tốt, thuận tiện cho việc đi lại. Còn nếu bạn mới đi làm, cần tìm 1 chiếc xe vừa hợp phong cách, lại thuận tiện cho việc di chuyển thì Wave RSX sẽ là 1 lựa chọn không thể tốt hơn. Ngoài ra, Honda còn nhiều mẫu xe máy khác: Vision, Lead, Airblade,… bạn có thể lựa chọn các mẫu xe Honda cũ sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn.

Mua xe có đầy đủ giấy tờ.

Bạn có thể mua được 1 chiếc xe Honda cũ vừa ngon vừa rẻ, nhưng bạn mua nhầm phải xe trộm cắp, không rõ nguồn gốc thì bạn sẽ dính tới 1 số rắc rối về pháp luật. Vì vậy, khi mua xe, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của chiếc xe cũ và yêu cầu chủ xe giao đầy đủ giấy tờ. Không nên mua xe máy cũ những trường hợp không có giấy tờ. Đặc biệt, không nên mua xe máy cũ tại các cửa hàng cầm đồ, vi đây là nơi tiêu thụ đồ trộm cắp nhiều nhất. Bạn hãy đến với siêu thị xe máy Hoàng Kiên, Chúng tôi cam kết về giấy tờ đầy đủ và bảo hành về máy móc cũng như ắc quy của xe.

Tìm hiểu chất lượng xe

Khi bạn đi mua xe máy cũ, thì bạn nên chấp nhận rủi ro mua phải hàng cũ, hàng kém chất lượng. Nhưng nếu bạn biết cách, thì việc này sẽ không còn đang lo. Nếu bạn có người thân hoặc quen rành về xe máy, thì nên nhờ họ giúp đỡ viêc kiểm tra xe. Nếu không có tốt nhất bạn nên ra các trung tâm mua bán xe máy cũ uy tín và chất lượng gần nơi bạn sống để mua xe, tránh mua nhầm xe dỏm xe kém chất lượng.

Tìm hiểu giá trước khi mua

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều trung tâm và cửa hàng bán các dòng xe Honda cũ, bạn nên so sánh giá của các trung tâm và cửa hàng với nhau. Bạn có thể tham khảo giá xe Honda cũ trên trên website: http://xemayhoangkien.com để tìm mua xe hợp với túi tiền.

Bảo dưỡng đinh kỳ cho xe

Khi mua xe Honda cũ được 1 thời gian, bạn nhớ thay nhớt định kỳ để bảo dưỡng xe tốt hơn. Hoặc bạn có thể đem xe ra các đại lý của Honda để bảo dưỡng xe thay thế linh kiện, rất tiện lợi.  Thường thì các sản phẩm của Honda nổi tiếng với sự bền bỉ và vận hành êm ái, vì vậy, rất ít khi xảy ra trường hợp hỏng hóc. Bạn nên nhớ bảo dưỡng xe thật tốt là được.

Tin liên quan