Những dòng xe máy được yêu thích nhất hiện nay

Những dòng xe máy được yêu thích nhất hiện nay được bầu chọn là: Kawasaki Z1000, Honda SH, Yamaha Exciter, Honda Dream, Honda Super Cub. Vậy tại sao những mẫu xe này lại được khách hàng Việt yêu thích và lựa chọn đến như vậy?

Kawasaki Z1000.

                                

Khi nói đến dòng xe moto phân khối lớn, chúng ta không thể không biết đến Kawasaki Z1000. Được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2010 – 2013, Kawasaki Z1000 đã nhanh chóng gây ân tượng mạnh cho người Việt, đặc biệt là thành phần những người đan mê dòng xe tốc độ.

Với thiết kế kiểu dáng bên ngoài khá hầm hố, động cơ mạnh mẽ, vận hành dễ dàng, mức giá khá mêm so với các đối thủ cùng phân khúc, Kawasaki đã nhanh chóng hòa nhập vào thị trường xe moto phân khối lớn của Việt Nam. Và tạo thành một phong trào chơi Z1000 được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Hiện nay, ớ nước ta có khà nhiều hội chơi Z1000, mỗi hội có khoảng vài chục thành viên.

Có thể nói tại Việt Nam, trong phân khúc xe moto, phân khối lớn, khó có sản phâm xe máy cùng phân khúc nào có thể sánh được với Z1000. Tại nhiều đai lý kinh doanh Kawasaki, Z800 và Z1000 vẫn là những mãu xe moto phân khối lớn được lựa chọn nhiều nhất trong các danh mục sản phẩm,

Honda SH.

 

                            

Là quân bài chủ lực của Honda, SH đã thống trị phân khúc xe tay ga cao cấp tại Việt Nam nhiều năm liền mà chưa có bất kỳ đối thủ nào có thể lật đổ được.

Khi bắt đầu đặt chân đến VIệt Nam, SH đã nhanh chóng hòa nhập và làm mưa làm gió trong cộng đồng xe máy Việt Nam. Với thiết kế sang trong, thời thượng, tư thể ngồi sang hơn, khiến cho SH được lòng của khá nhiều người.

Sau một thời gian không ngừng cải tiến về thiết kế, động cơ, cộng nghệ, SH ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt khách hàng. Hiện nay, SH là biểu tượng cho sự sang trọng và thời thượng, do phải bỏ ra số tiền khá lớn để có thể sở hữu một chiếc SH, nên những người đi xe SH thường được gắn liền với mác “đại gia”

Mặc dù, phải bỏ số tiền hơn 100 triệu đồng để có thể sở hữu một chiếc SH, nhưng nhiều người Việt vẫn không ngần ngại gì mà sắm sửa ngay một chiếc SH. Trong số những mẫu xe tay ga được tiêu thu nhiều nhất năm 2014, SH đứng ở vị trí thứ tư sau 3 người anh em khác cùng cha là: Air Blade, Lead, Vision. Vì vậy, có thể dễ dàng nhận thấy được sự yêu thích của người Việt dành cho SH.

Yamaha Exciter.

                          

Exciter, dòng xe tay côn được giới trẻ ưa thích nhất hiện nay. Với kiểu dáng thể thao, manh mẽ và cá tình,động cơ vận hành dễ dàng, ổn định, Exciter đã nhanh chóng khẳng định mình trên thị trường xe máy Việt và khó có đối thủ nào có thể so sánh được trong phân khúc xe tay côn cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Cách đây không lâu, Exciter 150 vừa được ra mắt đã gây nên một cơn sốt cho cộng đồng xe máy Việt Nam. Theo thống kê của hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Exciter 150 đã đạt doanh số 66.113 chiếc trong vòng 6 tháng đầu năm 2015, một con khó mà khó có bất kỳ sản phẩm xe máy nào đạt được hiện nay.

Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm xe máy mới, các dòng xe Exciter cũ cũng được khá nhiều người quan tâm. Các trung tâm, cửa hàng bán xe máy cũ thường bán xe Exciter cũ từ đời 2010 trở đi với giá khoảng hơn 30 triệu.

Hiện nay, trên nước ta, có hàng trăm câu lạc bộ Exciter. Đây là một minh chứng cho sự thành công của dòng xe tay côn thể thao vua này.

Honda Dream

                        

Có thời, Honda Dream là giấc mơ của nhiều người Việt. Hiếm mẫu xe nào giành được vị trí đặc biệt trong tâm trí khách hàng như Dream.

Những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Dream bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Mức giá tương tương 8 đến 10 cây vàng. Dream không chỉ là phương tiện đi lại, nó còn là cả một khối gia tài khổng lồ, được sử dụng trong những dịp đặc biệt.

Qua thời gian, với việc sản xuất số lượng lớn tại Việt Nam, mức giá Dream cũng hạ xuống nhiều và vừa tầm với của nhiều người, đặc biệt những cư dân thành thị. Tuy nhiên, dấu ấn về mẫu xe là biểu tượng sự giàu có vẫn còn đậm sâu trong suy nghĩ nhiều người.

Honda Super Cub

                        

Honda Super Cub là mẫu xe bền nhất thế giới.

Honda Super Cub là mẫu xe giá rẻ dành cho dân thành thị (Cheap Urban Bike). Đây không chỉ là mẫu xe thành công tại Việt Nam mà nó là một trong những chiếc xe bán chạy nhất thế giới. 87 triệu chiếc Cub được bán ra trên toàn cầu tính đến hết năm 2014.

Honda Cub được ưa chuộng bởi chất lượng bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Đây là mẫu xe phổ biến tại Việt Nam những năm cuối thập niên 80, 90 của thế kỷ trước.

Tin liên quan